Tiết lộ bí quyết nấu cơm ngon không phải ai cũng biết

Tiết lộ bí quyết nấu cơm ngon không phải ai cũng biết
5 (100%) 1 vote

Nấu cơm là việc mà đã quá nỗi quen thuộc với mỗi chúng ta, từ trẻ nhỏ cho đến tất cả các thành viên trong một gia đình thì dường như ai cũng có thế nấu cơm dễ dàng khi mà nồi cơm điện được sử dụng rộng rãi, nhưng nấu cơm làm sao ngon nhất bạn hãy tìm hiểu bài viết này nhé. Dù bạn có nấu với gạo gì thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì nồi cơm của bạn sẽ cực kì ngon.

Xem thêm: 9 mẹo dọn dẹp vệ sinh nhà ở thông minh

bí quyết nấu cơm ngon
Bí quyết nấu cơm ngon

Đa số mọi người nghĩ nấu cơm bằng nồi cơm điện thì cứ cắm điện vào đó là hết nhiệm vụ, cơm sẽ ngon nhưng không phải như vậy. Nồi cơm ngon thì bạn có thể ăn thêm vài chén nữa mặc dù thức ăn không ngon lắm, nhưng nếu cơm nhão hay khê hoặc khô thì thức ăn của bạn có ngon, có nhiều sơn hảo hải vị thì bạn cũng chẳng buồn ăn nữa chứ đừng nói là ăn thêm.

Nấu cơm ngon nhờ cách vo gạo

Bạn thường vo gạo như thế nào và vo gạo như thế nào là khéo léo và đảm bảo giữ được chất dinh dưỡng, hay bạn cứ cho nước rồi xoa bóp thì điều này không đúng nhé. Các bước vo gạo đúng cách như sau:

dùng tay khuấy nhẹ nhàng sẽ không bị mất chất
Dùng tay khuấy nhẹ nhàng sẽ không bị mất chất

Bước 1: Khi vo gạo bạn chỉ cẩn xả nước và nồi vo gạo rồi dùng tay khuấy nhẹ nhàng cho bụi bẩn nổi lên rồi đổ bỏ nước đó đi.

Bước 2: Cho thêm 1 lần nước nữa rồi tiếp tục khuấy nhẹ nhàng rồi đổ đi như vậy việc vo gạo đã hoàn thành. Tuyệt đối  không dùng tay xoa bóp mạnh như vậy sẽ làm mất đi các vitamin B1, B12 có ở vỏ hạt gạo

Ngâm gạo trước khi nấu sẽ nấu cơm ngon hơn

Sau khi vo gạo xong bạn cho nước vào nồi ngâm trong vòng 30 phút, bạn cần đo lượng nước vừa đủ rồi để ngâm ít nhất 15 phút đến 30 phút, ngâm lâu hơn xíu cũng không sao nhé. Ngâm gạo giúp gạo nở và chín thấu vào trong hạt gạo một cách dễ dàng, cơm chín nhanh hơn, tơi xóp hơn

Dùng thìa đảo khi nồi cơm sôi

Khi nồi cơm bạn vừa sôi ùng ục bốc hơi nghi ngút thì bạn hãy mở vung dùng thìa đảo đều cơm lên rồi lại đạy lại cho nồi cơm tiếp tục sôi, với cách làm như vậy sẽ khiến lượng nước được phân bổ đều hơn làm cơm tơi xốp.

Đừng quên ăn ngay khi cơm vừa chín tới sẽ giữ nguyên vị ngon của cơm, những bí quyết trên áp dụng cho tất cả các loại nồi cơm và tất cả các loại gạo, cho dù bạn nấu bằng ga, bằng củi, hay bằng điện, bằng từ thì bí quyết trên cực kì hiệu quả. Với bí quyết này thì gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ngon như ý, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi