Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ sáng bóng

Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ sáng bóng
5 (100%) 1 vote

Việc dọn dẹp vệ sinh nhà ở thực sự là việc khiến nhiều người sợ hãi nhưng tất cả chúng ta vẫn phải làm điều này, trong đó vệ sinh nhà bếp là một trong những nhiệm vụ khó khăn vì nó diễn ra hàng ngày. Dưới đây là một số mẹo độc đáo không hề tốn kém để giúp phòng bếp luôn sạch sẽ.

Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ
Mẹo vệ sinh nhà bếp sạch sẽ
  1. Có một chiếc tủ lạnh tươi mát

Đổ một ít tinh dầu vani vào bát tô và ngâm cùng khăn giấy, sau đó sử dụng khăn giấy lau sạch mọi ngóc ngách trong tủ lạnh. Mùi thực phẩm khó chịu sẽ biết bất trả lại cho tủ lạnh của bạn sẽ thơm mát.

Đánh bay mùi thực phẩm bằng tinh dầu vani
Đánh bay mùi thực phẩm bằng tinh dầu vani
  1. Rửa sạch nồi chảo bị cháy

Đổ nước vào nồi chảo bị cháy và cho thêm 1 – 2 cây đại hoàng cắt khúc rồi đun sôi. Đun sôi 2 -3 phút rồi tắt bếp và để nguội hoàn toàn, bây giờ các vết bẩn dễ dàng bị đánh bay.

Đánh bay vết bẩn bị cháy trong nồi chảo
Đánh bay vết bẩn bị cháy trong nồi chảo
  1. Lại bỏ mùi hôi khó chịu từ đường ống nước thải

Đổ ít nước rửa chén trực tiếp vào đường ống thoát nước, để yên 30 phút rồi xả nước để tống khư hết các chất thải ứ đọng.

  1. Tạo mùi thơm cho nhà bếp

Dùng 1 hoặc 2 quả cam tươi cắt lát cùng vài thanh quế khô  và nồi nhỏ, đổ nước xấp xấp và đun sôi, tinh dầu cam và quế sẽ lan toả khiến cho không khí trong căn bếp của bạn trở nên thơm phức, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh nếu không dùng hết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Gọi